Để điều chỉnh kích cỡ trang/ chữ to nhỏ từ bàn phím của bạn. Vui lòng ấn giữ phím Ctrl và ấn đồng thời phím + bên dưới phím F10 hoặc phím – bên dưới phím F9.
Giới thiệu | Du học toàn cảnh | Liên hệ
Trang chủ | Hội thảo & Sự kiện | Điểm đến du học | Chương trình các nước | Học bổng | Tư vấn
 
Một chứng chỉ nghề đảm bảo việc làm và thu nhập cao
Học bổng lên tới 14,000 USD tại hệ thống đại học công lập New York
Bluebonnet, nàng cao bồi kiêu hãnh của Texas
Du học sinh và cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ
Halloween và văn hóa Mỹ
Orlando, Walt Disney World và trường trung học tư thục tốt nhất vùng Central Florida
Ngành quản trị khách sạn: Khi mà 1/3 thu nhập của một chuỗi khách sạn danh tiếng không đến từ việc bán phòng
Deakin University, trường Level 1 Assessment tại Úc, lọt vào Top 300 đại học của thế giới
 
Hoa kỳ
Anh
Canada
Úc
New Zealand
Thụy Sĩ
Singapore
 
Du học Hoa kỳ
Giới thiệu chung

Nền giáo dục Hoa kỳ, một nền giáo dục lớn, năng động và đa đạng nhất thế giới với vô số những lựa chọn và cơ hội theo học những chương trình học nổi tiếng trên thế giới trong số hơn 3,500 trường đại học và gần 500 ngành học khác nhau luôn khiến bạn phải thực sự bối rối: Chọn trường nào, ngành nào, ở đâu là phù hợp nhất với điều kiện, hoàn cảnh riêng của bạn luôn là những câu hỏi khó.Tuy nhiên hãy yên tâm là bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất khi đến với Văn phòng Du học Saigontourist!

 

[ Đầu trang ]
Hệ thống giáo dục

 Hệ thống các trường
Hệ thống các trường & bằng cấp ở Hoa Kỳ rất phong phú và có nhiều khác biệt so với hệ thống các trường ở Việt Nam gồm các trường trung học, các trường đại học của tiểu bang (state universities) tức các đại học công với số lượng sinh viên khoảng 20,000 hoặc hơn, học phí và yêu cầu đầu vào của sinh viên nước ngoài thường cao hơn sinh viên bản địa.

 Các trường đại học tư thục (private universities) thường tự lo kinh phí nên học phí thường cao hơn, số lượng sinh viên ít hơn và không có chính sách phân biệt đối tượng sinh viên như đại học công.
 
Các trường đại học đại cương (Liberal Arts Colleges)/cao đẳng cộng đồng (Community Colleges). Các trường này có gần 1,200 trường và đào tạo ra 46% sinh viên đại học của Mỹ . Các ưu điểm nổi bật của dạng trường này là học phí thấp, sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên được quan tâm nhiều hơn cùng với sự chuyển tiếp dễ dàng thuận lợi lên năm thứ 3 hệ cử nhân của các trường đại học 4 năm khiến cho ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn học ở các trường cao đẳng cộng đồng.
 
Các trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề (Technical College) với vài nghìn trường cả tư thục và công lập với chương trình học hướng về ứng dụng, thực hành tập trung đào tạo sinh viên để ra nghề hoặc thăng tiến trong công việc. Các khoá học này thường kéo dài 2 năm hoặc ít hơn.

 Bằng cấp hệ đại học và sau đại học:
Thông thường sinh viên cần 4 năm để lấy bằng cử nhân (Bachelor). Trong 2 năm đầu hệ đại học, hơn 50% sinh viên Mỹ chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng để lấy bằng cao đẳng / đại học đại cương (Associate) để ra đi làm ngay hoặc tiếp tục chuyển tiếp lên năm 3 đại học để lấy cử nhân tại đại học 4 năm. Chương trình học rất linh hoạt dựa trên hệ tín chỉ nên một số sinh viên có thể hoàn tất bằng cử nhân sớm hơn nhờ các học kỳ mùa hè (summer term/quarter); hoặc nếu sinh viên muốn tích luỹ kinh nghiệm thực tế qua các kỳ OPT (chương trình thực tập có lương tuỳ chọn) kéo dài 1 năm/kỳ thì sẽ cần hơn 4 năm để hoàn tất bằng cử nhân.
 
Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể học tiếp lên sau đại học . Thời gian đào tạo thạc sĩ (Master) thường là 2 năm và tiến sĩ (Doctor) là 3 năm hoặc lâu hơn. Đôi khi bạn chỉ cần một năm là có thể lấy bằng thạc sĩ.

 

[ Đầu trang ]
Các trường tiêu biểu

 

Trong mục này chúng tôi liệt kê tên và đường link của các trường trung học, cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ có thể hiện sự quan tâm của họ đến học sinh VN thông qua việc ít nhất một lần tổ chức hoặc được các tổ chức giáo dục uy tín giới thiệu và tham gia các dạng hội thảo, hội chợ , thông tin cho PH và HS VN. Đăng ký học tại các trường này, các bạn sẽ có nhiều thuận lợi do nhà trường có chính sách hướng đến học sinh VN nên sẽ tạo điều kiện xem xét nhanh hồ sơ nhập học, nhiệt tình trả lời, tư vấn cho học sinh khi có yêu cầu, và có các hình thức hỗ trợ khác như học bổng bán phần, giảm hoặc miễn phí ghi danh, nhiều trường có đội ngũ nhân viên người Việt sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn khi cần, có trường có cơ sở liên kết giảng dạy tại VN v.v.…
Danh sách các trường
 


 

[ Đầu trang ]
Các yêu cầu cơ bản

 Học lực: Mỗi trường có quy định và yêu cầu tuyển sinh riêng. Đối với chương trình đại học phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Một số trường cao đẳng cộng đồng tại bang Washington, học sinh VN học xong lớp 11 có thể đăng ký nhập học theo chương trình kép.

Đối với chương trình sau đại học, sinh viên phải tốt nghiệp đại học và đạt điểm giỏi ở chuyên ngành mình xin học. Và nếu bạn có kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp thì sẽ có lợi thế khi xin học. Một số chuyên ngành đòi hỏi bạn phải dự một trong các kỳ thi chuẩn hoá gồm GRE, GMAT, LSAT và MCAT.

Trình độ tiếng Anh: Phần lớn các trường đại học yêu cầu điểm TOEFL thi qua internet (IBT) từ 61 trở lên. Một số ít các trường cũng chấp nhận điểm IELTS. Nếu bạn chưa có đủ điểm TOEFL theo quy định, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận học có điều kiện theo đó bạn phải qua một kỳ thi xếp lớp để học một khoá tăng cường tiếng Anh (Intensive English course) trước khi vào chương trình chính khoá.

Khả năng tài chính:

Văn phòng du học Saigontourist sẽ tư vấn cho bạn về việc chứng minh tài chính với nhà trường và lãnh sự để xin được thư mời nhập học và visa du học. Nhìn chung, các mức chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt trong 1 năm tại Mỹ như sau:

- Trường cao đẳng 2 năm: 10,000 – 15,000 USD
- Trường đại học công lập 4 năm: 10,000 – 30,000 USD
- Đại học tư thục 4 năm: 30,000 – 40,000 USD
 


 

[ Đầu trang ]
Cơ hội việc làm

 Nếu bạn là sinh viên ưu tú, năng động trong quá trình học tập tại Mỹ thì các cơ hội nhận học bổng và các loại hỗ trợ tài chánh khác luôn mở ra cho bạn với nhiều lựa chọn.

 Theo luật pháp của Mỹ, sinh viên nước ngoài không được làm việc thêm ở bên ngoài nhà trường trong thời gian theo học. Tuy nhiên, một số trường đại học liên doanh với các công ty hoặc doanh nghiệp bên ngoài để xin phép cho sinh viên có thể làm việc bên ngoài trường.

Hầu hết các trường đại học Mỹ đều có văn phòng hướng nghiệp, định hướng tìm công việc cho sinh viên... Sau khi tốt nghiệp, tất cả các sinh viên nước ngoài đều có thể nộp đơn tham gia chương trình OPT (optional practical training) để thực tập nghề nghiệp tại Mỹ trong một năm. 

Khác với một số nước, tại Mỹ, sinh viên nước ngoài phải cam kết về nước sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu họ tìm được việc làm tại Mỹ, các công ty bảo trợ sẽ thay đổi thị thực sinh viên sang thị thực lao động để họ có thể ở lại làm việc hợp pháp.
 


(Nguồn: Văn phòng Du học Saigontourist)

 

[ Đầu trang ]
 


Bản quyền 2006 - 2009 © Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.
® Ghi rõ nguồn "Du học Saigontourist" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
45 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM. ĐT: (84-8) 38 279 279 - Fax: (84-8) 38 224 987.
Số đăng ký kinh doanh: 4116000898 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp. Người đại diện: ông Võ Anh Tài