Để điều chỉnh kích cỡ trang/ chữ to nhỏ từ bàn phím của bạn. Vui lòng ấn giữ phím Ctrl và ấn đồng thời phím + bên dưới phím F10 hoặc phím – bên dưới phím F9.
Giới thiệu | Du học toàn cảnh | Liên hệ
Trang chủ | Hội thảo & Sự kiện | Điểm đến du học | Chương trình các nước | Học bổng | Tư vấn
 
Một chứng chỉ nghề đảm bảo việc làm và thu nhập cao
Học bổng lên tới 14,000 USD tại hệ thống đại học công lập New York
Bluebonnet, nàng cao bồi kiêu hãnh của Texas
Du học sinh và cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ
Halloween và văn hóa Mỹ
Orlando, Walt Disney World và trường trung học tư thục tốt nhất vùng Central Florida
Ngành quản trị khách sạn: Khi mà 1/3 thu nhập của một chuỗi khách sạn danh tiếng không đến từ việc bán phòng
Deakin University, trường Level 1 Assessment tại Úc, lọt vào Top 300 đại học của thế giới
 
Hoa kỳ
Anh
Canada
Úc
New Zealand
Thụy Sĩ
Singapore
 
Du học Úc
Giới thiệu chung

 Với các giá trị truyền thống của Châu Âu được giữ gìn và phát huy trong một xã hội hiện đại, năng động, trẻ trung và đa văn hoá, Úc là miền đất lành cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến để học hành, làm việc và sinh sống.

Nền giáo dục của Úc vì vậy cũng phản ảnh đầy đủ các giá trị Úc : tiên tiến, thực tiễn, đảm bảo chất lượng, đa văn hoá, thân thiện và tính quốc tế cao.
Du học tại Úc, được sống và học tập trong một môi trường lý tưởng như thế là một trải nghiệm đầy hứng thú và choáng ngợp đối với nhiều du học sinh Việt Nam.

[ Đầu trang ]
Hệ thống giáo dục

Có 3 dạng trường tại Úc: Các trường tiểu học, trung học công và tư (Schools), Các trường cao đẳng (Colleges) gồm có trường công lập (TAFE)tư thục thường dành cho các học sinh ở độ tuổi trưởng thành, cung cấp các khoá học tiếng Anh, các khoá học nghề, các lớp dự bị đại học và một số chương trình cử nhân. Các trường đại học và sau đại học: cung cấp các khoá học thuật và học nghề.

 
Các dạng trường căn bản này đào tạo theo một hệ thống gồm 16 loại bằng cấp và chứng chỉ quốc gia của Úc (the Australian Qualifications Framework_AQF)
 
Học sinh Việt Nam có thể bắt đầu ở bất cứ cấp độ nào của hệ thống giáo dục Úc và sẽ được Văn phòng Du học Saigontourist tư vấn các đường dẫn (pathways) phù hợp với trình độ và hoàn cảnh của từng người.
 
Nếu trình độ tiếng Anh của các bạn chưa đáp ứng được yêu cầu học tập thì các bạn sẽ khởi đầu bằng các khoá học tiếng Anh (ELICOS) để sau đó có thể tiếp cận đến tất cả các loại bằng cấp nêu trên.
 
Các chương trình dự bị (Foundation Programs) với cấu trúc giống như chương trình Lớp 12 Trung học Úc sẽ là đường dẫn được thiết kế trong một chương trình trọn gói dành riêng cho các sinh viên quốc tế đến với các khoá học đại học và học nghề tại Úc.
 
Các chương trình cao đẳng (Diploma Programs) là một lựa chọn của đa số các bạn sinh viên quốc tế để có thể vào năm thứ hai hoặc ba của các chương trình đại học sau đó. Ngoài ra từng trường hoặc từng chương trình cụ thể sẽ có các khoá học ngắn giúp bạn bắt nhịp và chuyển tiếp tốt vào khoá học chính, đó là các khoá Bridging courses.
 
[ Đầu trang ]
Các trường tiêu biểu

CÁC TRƯỜNG CỦA TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NAVITAS

CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG NEW SOUTH WALES

CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG NEW SOUTH WALES

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG LẬP TAFE, BANG NEW SOUTH WALES


 

[ Đầu trang ]
Các yêu cầu cơ bản

Học lực:

Các khóa học bậc cử nhân đòi hỏi bạn phải có Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông của Úc hoặc Học Bạ và Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông VN với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Một số khóa học đòi hỏi một số môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.
 
Ðể ghi danh vào các khóa sau đại học, ứng viên phải có bằng cử nhân. Khi xét đơn, nhà trường cũng có thể xem xét một số khía cạnh như kinh nghiệm làm việc có liên hệ đến ngành học, hoặc khả năng nghiên cứu.
 
Thông thường các trường đào tạo nghề không đòi hỏi ứng viên phải trải qua các kỳ thi tuyển. Tuy nhiên có một số khóa học đòi hỏi học sinh phải học qua một số môn học cần thiết, hoặc chứng tỏ kinh nghiệm làm việc. 
 
Các trường phổ thông trên khắp nước Úc thường có các điều kiện nhập học riêng biệt. Một số trường có những điều kiện tuyển sinh gắt gao hơn, chủ yếu quan tâm đến những thành quả học tập, hoặc năng khiếu thể thao xuất sắc
 
Trình độ tiếng Anh:
Đối với hệ Đại họcCao học, Nghiên cứu sinh và ELICOS, sinh viên không còn phải có các bằng cấp về trình độ thông thạo Anh ngữ khi nộp hồ sơ xin thị thực; sinh viên chỉ cần có trình độ Anh ngữ đáp ứng được yêu cầu của trường. 
 
Mỗi trường có cách kiểm tra trình độ Anh ngữ khác nhau, đa số các trường chấp nhận IELTS, một số chấp nhận TOEFL và một số khác có bài kiểm tra Anh ngữ riêng. 
Đối với các hệ đào tạo khác, du học sinh vẫn phải cung cấp điểm IELTS đạt được từ khi cấp đến khi nộp hồ sơ không quá 24 tháng.
 
Khám sức khỏe:
Từ 1/9/2008 trở đi, học sinh được khuyến cáo đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa du học. Danh sách các phòng khám được chỉ định bởi cơ quan lãnh sự Úc.
 
Khả năng tài chính:
Việc chứng minh khả năng tài chính để nhận được visa du học sẽ khác nhau tuỳ cấp học mà bạn đăng ký.
Nếu đăng ký học nghiên cứu sinh sau đại học (diện visa 574) thì bạn hầu như không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ cần trình bày trong đơn.
Đối với hệ đại học (diện visa 573) và trung học (visa 571) phải chứng minh đảm bảo được các yêu cầu về tài chính trong 12 tháng đầu ở Úc. Trong khi ở hệ cao đẳng (diện visa 572), và các khoá học ngắn hạn khác (visa 570, 575) thì phải chứng minh đảm bảo tài chính cho 24 tháng đầu và nguồn tài chính đó được tích luỹ như thế nào. …
Chi phí học tập & sinh hoạt tại Úc
Một số cơ sở giáo dục có thể yêu cầu học sinh đóng thêm một số lệ phí khác như phí gia nhập hội SVHS, lệ phí thư viện và phòng thí nghiệm, lệ phí sử dụng các tiện nghi thể thao…. Trung bình học phí trong 1 năm tại Úc như sau:

Các khoá dự bị đại học & chuyển tiếp:
$A9,000 - $A14,000
Các chương trình cử nhân
$A10,000- $A16,500
Chứng chỉ sau đại học, Bằng thạc sĩ, tiến sĩ: 
$A9,000 - $A18,500
Chứng chỉ I-IV, Bằng cao đẳng nghề:
$A5,500 - $A18,000
Tiểu học và trung học:   
$A5,000 - $A13,000
Các khoá đào tạo Anh ngữ: Tuỳ theo thời gian khoá học và cơ sở giáo dục:
$A3,500 - $A13,500

Chi phí ăn ở và đi lại trung bình ở Úc: A$1,000/tháng tức khoảng A$12,000/năm.
[ Đầu trang ]
Cơ hội việc làm

Kể từ 26/4/2008, giấy phép làm việc sẽ được cấp kèm theo visa du học, du học sinh không còn cần phải nộp đơn xin phép làm việc tại Úc trong thời gian học (theo quy định, tối đa là làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học kỳ và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ)

Úc là một trong số các quốc gia có chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài bằng cách cấp thị thực cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình di dân theo diện tay nghề của Chính Phủ Úc nhắm vào các thành phần trẻ, có trình độ giáo dục, tay nghề và những khả năng xuất sắc có thể đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế nước Úc. Trong tổng số những di dân sang Úc theo diện tay nghề thì có đến phân nửa là những thành phần du học sinh đã tốt nghiệp tại Úc. Số lượng di dân theo diện tay nghề trong thời gian gần đây đã gia tăng vì sự thành công trong việc thu hút sinh viên tốt nghiệp đến Úc lập nghiệp, đặc biệt là trong những ngành đang có nhu cầu cao như công nghệ thông tin, y tá và kế toán.
 
(Nguồn: Văn phòng Du học Saigontourist)
[ Đầu trang ]
 


Bản quyền 2006 - 2009 © Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.
® Ghi rõ nguồn "Du học Saigontourist" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
45 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM. ĐT: (84-8) 38 279 279 - Fax: (84-8) 38 224 987.
Số đăng ký kinh doanh: 4116000898 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp. Người đại diện: ông Võ Anh Tài