Để điều chỉnh kích cỡ trang/ chữ to nhỏ từ bàn phím của bạn. Vui lòng ấn giữ phím Ctrl và ấn đồng thời phím + bên dưới phím F10 hoặc phím – bên dưới phím F9.
Giới thiệu | Du học toàn cảnh | Liên hệ
Trang chủ | Hội thảo & Sự kiện | Điểm đến du học | Chương trình các nước | Học bổng | Tư vấn
 
Một chứng chỉ nghề đảm bảo việc làm và thu nhập cao
Học bổng lên tới 14,000 USD tại hệ thống đại học công lập New York
Bluebonnet, nàng cao bồi kiêu hãnh của Texas
Du học sinh và cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ
Halloween và văn hóa Mỹ
Orlando, Walt Disney World và trường trung học tư thục tốt nhất vùng Central Florida
Ngành quản trị khách sạn: Khi mà 1/3 thu nhập của một chuỗi khách sạn danh tiếng không đến từ việc bán phòng
Deakin University, trường Level 1 Assessment tại Úc, lọt vào Top 300 đại học của thế giới
 
Hoa kỳ
Anh
Canada
Úc
New Zealand
Thụy Sĩ
Singapore
 
Trang chủ » Du học toàn cảnh

Bluebonnet, nàng cao bồi kiêu hãnh của Texas
Ngày: 15/11/2016
Vào mùa xuân, tầm cuối tháng 3, rong ruổi khắp nơi ở Texas, từ những cánh đồng ven quốc lộ, trên những ngọn núi hay dưới những nơi mà bạn có thể cảm nhận những làn gió hiu hiu từ biển xa, bạn đều có thể thấy những thảm xanh tím đậm thống trị của bluebonnet nở rộ, tạo nên vẻ đẹp hoang dã, đầy nữ tính, riêng có cho miền đất cao-bồi này.

Các thảm xanh xinh đẹp này sẽ khoe sắc trong suốt tháng 4 và 5. Các cụm hoa bluebonnet có màu xanh ở các cánh dưới cùng, tiến dần lên ở giữa là các cánh hoa xanh điểm một ít những cánh trắng, và trên cùng là những chóp hoa màu trắng. Người Mỹ gọi là blue-bonnet vì các cánh hoa làm cho người ta liên tưởng đến loại nón bonnet, có vành mềm rộng, phủ xuống trùm tai và dây thắt ở dưới cằm của các quý bà và các em gái nhỏ thời cao bồi, mà gọi là hoa chuông xanh như người Việt hình tượng thì cũng hợp lý, giống những quả chuông xanh nho nhỏ tô điểm cho mùa xuân.

Sức sống mạnh mẽ của loài hoa xinh đẹp này cũng là một yếu tố làm đốn tim người Texas, những người vốn thích cuộc sống hiên ngang trên lưng ngựa...Từ những hạt mầm nhỏ bé, mà chỉ một phần nhỏ còn tồn tại được qua những khắc nghiệt của mùa đông, chúng tiếp tục mọc rễ, nhú mầm và phát triển nhanh chóng thành những thảm hoa khi xuân đến...

Tính thực dụng của người Texas khi chọn bluebonnet là biểu tượng còn do ở chỗ, loài hoa này rất có ích cho nông nghiệp, nó còn là nguồn cung đạm tự nhiên cho các đồng cỏ và thậm chí cho những vùng đất có lẫn những lớp sỏi, đá nhỏ, nơi mà ít có loại thực vật nào sống được. Mà không chỉ tô điểm cho mùa Xuân, loài hoa này còn là một thức ăn ưa thích của các đàn bò thả rông trên các đồng cỏ bao la ở Texas.

Trường thứ hạng tốt - Chi phí phải chăng - Cơ hội việc làm phong phú. University of North Texas (UNT) là trường đại học lớn nhất của vùng liên đô thị Dallas-Fort Worth, vùng đô thị lớn thứ 4 của nước Mỹ và là trung tâm kinh tế của bang Texas, một bang có mức phát triển và năng động về kinh tế hàng đầu của Hoa Kỳ. UNT là đại học công lập, có uy tín về nghiên cứu và giảng dạy đại học, sau đại học.. (Đọc thêm)

 

 

Thật ra có đến 5 loài hoa bluebonnet ở Texas cùng họ Lupinus, phân bổ ở các địa hình khác nhau của bang, và cả 5 loài này đều gọi chung là “quốc hoa” bluebonnet của bang, được công nhận chính thức là hoa biểu tượng của Texas từ đầu những năm 1900. Vẻ đẹp của nàng cao bồi Bluebonnet được người Texas mang vào những bài ca, những lễ hội, các thành phố và cả những cung đường miền quê, vẻ đẹp của nó được thiết kế cho những sọc màu của vải len kẻ vuông (bluebonnet tartan) rất được yêu thích tại Texas.

Người Texas rất tự hào về nàng cao bồi xinh đẹp và hoang dã của mình, họ ví biểu tượng của mình như hoa anh đào của Nhật, hoa huệ của người Pháp, hoa hồng của người Anh và hoa tu-líp của Hà Lan. Vì ba trong năm loài bonnet nói trên, bạn sẽ không tìm được ở đâu ngoài Texas.

Hãy đến và một lần thưởng ngoạn vẻ đẹp bình dị mà sâu sắc của Texas nhé bạn.

Du học Saigontourist.
Tháng 11-2016

 


Các tin khác
» Học bổng lên tới 14,000 USD tại hệ thống đại học công lập New York - 08/12/2016
» Một chứng chỉ nghề đảm bảo việc làm và thu nhập cao - 05/12/2016
» Du học sinh và cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ - 02/11/2016
» Halloween và văn hóa Mỹ - 31/10/2016
» Orlando, Walt Disney World và trường trung học tư thục tốt nhất vùng Central Florida - 20/10/2016
» Bà Hillary Clinton hứa sẽ cấp thẻ xanh cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ các ngành STEM - 19/08/2016
«« « 1 2 3 4 5 Trang sau » »»

 

 


Bản quyền 2006 - 2009 © Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.
® Ghi rõ nguồn "Du học Saigontourist" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
45 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM. ĐT: (84-8) 38 279 279 - Fax: (84-8) 38 224 987.
Số đăng ký kinh doanh: 4116000898 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp. Người đại diện: ông Võ Anh Tài